Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Linh đến làm việc với KCN Fuji

Ngày 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh làm việc với Khu công nghiệp (KCN) Song Khê - Nội Hoàng phía nam (KCN Fuji), cùng dự có đại diện Ban Quản lý các KCN tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ban lãnh đạo KCN Song Khê - Nội Hoàng báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh tình hình đầu tư, những khó khăn trong xây dựng, hoàn thiện hạ tầng KCN cung như tình hình thu hút đầu tư vào KCN. Liên quan đến những khó khăn vướng mắc, hiện tại, vướng mắc lớn nhất là có 2 ngôi mộ trong KCN chưa di dời liên quan tới yếu tố tâm linh, việc xác định ranh giới đất giữa một hộ gia đình với chùa làng Ảm chưa có kết quả. Về hoạt động của các Doanh nghiệp trong KCN hiện đã ổn định, phía chủ đầu tư cam kết trong tháng 9 sẽ lấp đầy KCN. Đồng thời cũng kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ chỉ đạo Công ty điện lực có những giải pháp làm giảm việc cắt điện trong mùa mưa bão để đảm bảo điện sinh hoạt. Chủ tịch tỉnh làm việc với KCN Fuji

Chủ tịch Tỉnh Nguyễn Văn Linh đề nghị DN đẩy nhanh tiến độ đầu tư, quan tâm hoàn thiện hạ tầng, bảo vệ cảnh quan, hành lang giao thông đã hoàn thành, chú trọng hoàn thiện mặt bằng khu đất dịch vụ, sớm đấu giá để có tiền đầu tư trở lại.

chủ tịch thăm quan hệ thống xử lý nước thải và khu dịch vụ

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu DN, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, tập trung cao cho công tác GPMB, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận, trường hợp cần thiết phải cưỡng chế theo đúng quy định; giao cho Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Giang sớm giải quyết dứt điểm tình trạng mất điện tại đây.

 (nguồn tin nội bộ KCN Fuji)